Singapore: Doanh số bán nhà siêu cấp tăng 27%

Singapore: Doanh số bán nhà siêu cấp tăng 27%Theo một bản báo cáo, giá trị các giao dịch BĐS nhà ở tại London, New York, Hong Kong và Singapore dự đoán sẽ tăng từ hơn 15.5 triệu USD lên con số 27% trong 5 năm tới.

Được thực hiện bởi các chủ đầu tư cao cấp hàng đầu của Anh là Candy & Candy, Savills và Deutsche Bank, bản nghiên cứu đã đánh giá thị trường BĐS siêu cấp tại 4 thành phố này và triển vọng của chúng.

Theo Savills, nhìn chung, tại những địa điểm này đã diễn ra hơn 300 giao dịch BĐS với trị giá lên đến hơn 15.5 triệu USD trong năm ngoái.

Tổng giá trị giao dịch đã vượt ngưỡng 10 tỷ USD trong năm 2012. Nhưng đến năm 2017, lượng giao dịch trong thị trường nhà siêu cấp được kỳ vọng sẽ đạt con số 400 giao dịch/ năm, với giá trị tổng cộng đạt ít nhất 13 tỷ USD.

Bản báo cáo cũng xem xét sự tăng vọt số lượng những cá nhân có sản nghiệp khủng (UHNWI) và ảnh hưởng của họ tới nhu cầu nhà ở siêu cấp trong 4 thành phố trên.

Theo ông Nick Candy, CEO của Tập đoàn Candy & Candy: “Đến năm 2017, số lượng cá nhân có sản nghiệp khủng (UHNWI) dự kiến sẽ tăng 20%, và tài sản của họ cũng tăng 30%”.

“Một BĐS được gắn mác “nơi trú ẩn an toàn” trong một thành phố đẳng cấp thế giới luôn xếp đầu trong danh sách mua sắm của các cá nhân giàu có, và ham muốn không ngừng của họ cho những khoản đầu tư đó dự kiến sẽ gây ảnh hưởng lớn hơn trên thị trường BĐS toàn cầu trong vài năm tới”.

Bản báo cáo cũng cho biết thêm, đến năm 2017 tài sản toàn cầu được dự đoán sẽ tăng lên đến 150 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, số lượng tỷ phú đã tăng hơn 10% trong năm 2012, và tài sản của họ cũng đã tăng 14%.

Khánh Ngọc