Đầu tư 518 tỷ đồng xây cầu Tịnh Xuyên tại Thái Bình

Đầu tư 518 tỷ đồng xây cầu Tịnh Xuyên tại Thái BìnhNgày 23/4/2014, Sở giao thông vận tải Thái Bình tổ chức Hội nghị triển khai thi công cầu Tịnh Xuyên, vị trí xây dựng công trình tại xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà (Thái Bình).

Cầu Tịnh Xuyên có tổng chiều dài là 2.670 m, trong đó phần cầu dài 607,5 m, đường dẫn phía Hưng Hà dài 218,9 m; đường dẫn phía Vũ Thư dài 843,6 m. Cầu được xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, tải trọng thiết kế hoạt tải HL93 và chịu lực với động đất cấp 7, do Công ty CP 473 – Công ty CPXD Xuân Quang trúng thầu thi công.

Mặt cắt ngang cầu rộng 12 m gồm 4 làn xe (2 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ). Toàn bộ cầu gồm 13 nhịp, cầu được thiết kế hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, bề rộng 12 m, mặt đường phần xe chạy 7 m, mỗi bên lề đường gia cố thêm 2m, vận tốc thiết kế 80 km/h.

Continue reading

Hà Nội hủy xây trung tâm thương mại Ngã Tư Sở

Hà Nội hủy xây trung tâm thương mại Ngã Tư SởUBND thành phố Hà Nội vừa có kết luận chính thức về việc huỷ đầu tư xây dựng dự án trung tâm thương mại - chợ Ngã Tư Sở.

Theo đó, trong công văn gửi các sở, ngành liên quan ngày 23/4, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu, cho biết, trên cơ sở đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo thành phố quyết định giao UBND quận Đống Đa tiếp tục quản lý chợ Ngã Tư Sở hiện tại, có kế hoạch cải tạo lại để đảm bảo kinh doanh của các tiểu thương.

Tuy nhiên, UBND thành phố cũng đề nghị quận Đống Đa chủ động đề xuất phương án chuyển đổi mô hình quản lý chợ hoặc lựa chọn nhà đầu tư để xây dựng chợ mới, không xây dựng theo mô hình trung tâm thương mại.

Continue reading

Các nhà tiếp thị BĐS “ngoại” dần tháo lui khỏi thị trường

Các nhà tiếp thị BĐS “ngoại” dần tháo lui khỏi thị trườngCùng với khó khăn của thị trường, hàng loạt nhà tư vấn bất động sản ngoại cũng dần tháo lui khỏi thị trường bởi sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các doanh nghiệp trong nước.

Lâu nay, nhắc đến các nhà tiếp thị, tư vấn dự án bất động sản, không ít người vẫn nghĩ tới những cái tên vốn ít nhiều đã tạo được vị thế tại Việt Nam như Savills, CBRE, Cushman & Wakefield…mà thực tế những doanh nghiệp này cũng đã từng có một thời “làm mưa làm gió” khi gần như độc quyền trong mảng tiếp thị, quản lý, môi giới các dự án bất động sản trên cả nước từ 3 - 5 năm về trước.

Nhưng mọi chuyện đã khác đi rất nhiều kể từ khi thị trường lao dốc, thanh khoản sụt giảm nhanh chóng, người mua nhà để ở lẫn giới đầu tư gần như vắng bóng trên thị trường. Về lý thuyết, khi khó khăn mới cần đến những nhà tư vấn, tiếp thị giỏi, song trong giai đoạn này, khi mà mọi giao dịch gần như “đóng băng”, những kinh nghiệm hay thậm chí là chiêu bài tiếp thị, bán hàng của các nhà tư vấn ngoại cũng gần như “vô dụng”, không giúp được nhiều cho các chủ đầu tư.

Continue reading

Hiệu ứng domino giảm giá của thị trường BĐS

Hiệu ứng domino giảm giá của thị trường BĐSThị trường bất động sản BĐS TP.HCM vẫn chưa thôi bàn luận về đợt giảm giá "gây sốc" của Novaland và Phát Đạt.

Để bổ sung tiền mặt

Ngay sau khi Novaland công bố bán đợt 3 căn hộ Sunrise City, giai đoạn 3 với tỷ lệ giảm 50% so với mức giá chào bán 50 triệu đồng/m2, ngay lập tức, hàng rào xung quanh dự án cũng nổi bật với thông tin sở hữu căn hộ Sunrise City chỉ từ 1,8 tỷ đồng (thay vì 4 - 5 tỷ đồng như trước). Vị trí và thông tin nổi bật này đã lấn át dự án giảm giá 50% trước đó là Hoàng Anh Thanh Bình (thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai). Chuyện sẽ không là gì nếu thông tin giảm giá gắn liền với một cái tên khác và trước đây không có sự so sánh giữa chuyện Hoàng Anh Gia Lai giảm giá căn hộ Thanh Bình (quận 7) với sự kiên định của Sunrise City.

Nó cũng giống như người nổi tiếng, niềm vui của họ là thương hiệu, là đẳng cấp nhưng nỗi khổ của họ cũng từ danh tiếng mà ra; nhất cử nhất động đều bị nhòm ngó, chỉ được ở trên cao, không được tuột dốc... Khi thông tin giảm giá của Phát Đạt và Novaland được tung ra, hàng loạt nguyên nhân được đặt trên bàn cân, nổi bật hơn hết là lý do bổ sung tiền mặt.

Continue reading

Cơ hội kéo nhà đầu tư trở lại thị trường địa ốc

Cơ hội kéo nhà đầu tư trở lại thị trường địa ốcMột số doanh nghiệp bất động sản đang tận dụng cơ hội thu hút dòng tiền từ giới đầu tư vào lúc sức hút của các kênh đầu tư khác giảm. Mối quan tâm của giới đầu tư đến thị trường bất động sản đã nhúc nhích trở lại sau một thời gian dài đứng ngoài cuộc.

Mặc dù tâm lý thận trọng vẫn còn bao trùm, nhưng một số khảo sát thị trường tiêu dùng gần đây cho thấy, niềm tin vào thị trường bất động sản đang có dấu hiệu hồi phục khi số lượng người quan tâm đầu tư vào thị trường bất động sản bắt đầu tăng lên.

Theo đánh giá của Công ty tư vấn bất động sản CBRE, mối quan tâm chủ yếu đến từ người mua có nhu cầu nhà ở và các nhà đầu tư dài hạn tìm kiếm tiềm năng cho thuê, hơn là tìm kiếm cơ hội tăng giá.

Thị trường bất động sản bắt đầu hưởng lợi khi sức hấp hẫn của các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ, tiền gửi ngân hàng đã không còn nóng như trước.

Thị trường chứng khoán vẫn biến động thất thường và chưa định hình rõ xu hướng.

Continue reading