Bí quyết môi giới bất động sản thành công

Bí quyết môi giới bất động sản thành côngSau rất nhiều thời gian suy nghĩ và vì cũng có rất nhiều bạn trẻ gửi email tới hỏi tôi một câu hỏi lặp lại là “Bí quyết để bán hàng bất động sản là gì?” Hay là “Em mới làm BĐS em chưa biết tiếp cận khách hàng như thế nào?” “Em phải làm gì khi em chưa có mối quan hệ, chưa có nhiều kinh nghiệm…”

Tôi xin trả lời rằng : “Các bạn đang có rất nhiều mà các bạn chưa để ý đến thế mạnh của mình mà thôi”.

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người đã là những doanh nhân rất thành công trong lĩnh vực này hoặc họ là những nhà đầu tư bất động sản thành công thì bí quyết chung của họ chỉ tập trung vào 1 số yếu tố. Chúng ta hãy tin vào điều đó, sự may mắn sẽ không đến với ai chỉ ngồi chờ mà hãy ra ngoài tìm cơ hội hàng ngày hàng giờ ngay lập tức.

1. Thành công là gì?

Theo tôi thì thành công không hẳn chỉ là những kết quả vang dội hay phải có rất nhiều tiền mới là thành công. Đôi khi thành công đơn giản chỉ là đạt được những gì mình đặt ra, mình có được kết quả mà mình mong muốn.

2. Bí quyết để trở thành môi giới bất động sản thành công?

Bí quyết môi giới bất động sản thành công* Đam mê (Passion): Mọi người phát hiện ra một lý do, thúc đẩy, một mục đích cháy bỏng sẽ định hướng họ hành động, phát triển, trở thành nhiều hơn. Nó cho họ năng lượng cho chuyến tàu thành công và chạm đến tiềm năng đích thực của họ. Đó chính là niềm đam mê. Khi có niềm đam mê thì khi các bạn gặp khó khăn thì chúng ta sẽ không nản lòng, buồn một chút nhưng rồi chúng ta sẽ lại đứng lên tiếp tục cho đến khi nào chúng ta thành công. Đặc biệt trong nghề môi giới bất động sản, chắc hẳn các bạn sẽ không thể không gặp khó khăn khi đưa khách đi xem nhà rất nhiều lần, gặp phải người chủ nhà khó tính, môi giới không thành công. Hoặc là một thời gian dài chúng ta không có thu nhập chúng ta rất có thể sẽ bỏ việc vì đói lòng. Trong những hoàn cảnh đó thì các bạn thấy rằng đam mê rất quan trọng. Đam mê giúp cho ta lấy lại được sức mạnh và niềm tin khi vấp ngã.

Bí quyết môi giới bất động sản thành công* Niềm tin (Belielf): Những người thành công có niềm tin lớn hơn so với những người thất bại. Những niềm tin về chúng ta là ai và điều gì chúng ta xứng đáng sẽ quyết định điều chúng ta sẽ trở thành. Nếu chúng ta tin tưởng vào điều kỳ diệu, chúng ta sẽ sống cuộc sống kỳ diệu. Nếu chúng ta giới hạn niềm tin của mình, chúng ta sẽ giới hạn cuộc sống của chúng ta. Những điều chúng ta tin tưởng là đúng và có thể sẽ trở thành đúng và có thể.

Tôi không biết mọi người thế nào nhưng tôi thấy phần lớn một điều còn thiếu khi chưa thành công đó là chúng ta thiếu niềm tin. Tôi nghĩ rằng muốn thành công thì niềm tin của các bạn phải thật mạnh mẽ. Chúng ta hãy viết ra điều chúng ta mong muốn và hãy tin, đọc đi đọc lại niềm tin đó hàng ngày, trên xe, đi chơi hay bất kì lúc nào bạn nghĩ đến nó thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Ví dụ: Từ bé khi tôi đặt ra mục tiêu nào hầu như tôi đều đạt được vì tôi đã viết vào 1 tờ giấy dán lên trước mặt và tôi luôn khắc sâu điều đó vào trong đầu mỗi khi tôi nhìn thấy nó.

- Khi đỗ đại học vào trường mình mong muốn.

- Tôi muốn vào sàn BĐS Cen Group, trở thành người bán hàng tốt.

- Gặp được nhiều người thành công giúp mình…

* Chiến lược (Strategy): Chiến lược là cách thức tổ chức nguồn lực. Để thành công bạn cần có chiến lược tạo ra sự xuất sắc, hoàn hảo.

* Sự rõ ràng về giá trị: Những người thành công đều xác định rõ ràng giá trị của bản thân và giá trị họ đem đến cho người khác. Sự rõ ràng về giá trị sẽ giúp họ lựa chọn và hành động cần thiết. Tôi biết được điều này rất rõ khi tôi tham dự khóa học của T. Harv. Ông ấy nói rằng muốn thành công thì cần có ” Clear” đó chính là sự rõ ràng. Rõ ràng trong mục tiêu, rõ ràng với số tiền mình muốn có và mọi thứ.

* Năng lượng: Năng lượng cao chiến thắng. Sống với đam mê là sống có năng lượng luôn ở trạng thái cao nhất, tinh thần, thể chất, cảm xúc sẽ giúp bạn lan tỏa đến những người xung quanh. Bạn có cảm thấy khi nào mình hừng hực khí thế để làm một việc nào đó, thu nhận kết quả tốt thì bạn lại càng dành được nhiều kết quả tốt hơn không? Năng lượng trong người rất quan trọng.

* Sức mạnh kết nối: Đó chính là mối quan hệ. Các bạn cần xây dựng mối quan hệ của mình ở mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào. Và chúng ta cần giữ mối quan hệ đó, điều này còn quan trọng hơn là cứ đi tìm mối quan hệ mới. Khách hàng đôi khi không đến một lúc mà sẽ là sự lan truyền khi mình làm tốt.

* Hoàn hảo trong giao tiếp: Khả năng giao tiếp rất quan trọng. Điều này quyết định 50% khi khách hàng gặp mình. Khi nhìn thấy bạn là một người tự tin chuyên nghiệp trong giao tiếp thì chiếm tới 80% giao dịch thành công.

* Phân tích ưu điểm: Các bạn nên tập trung vào ưu điểm của mình. Phân tích những gì mình ” có” và làm thật tốt những thế mạnh đó.

Ông Lau Holtz thường nói rằng ”Vấn đề chính trong những trận đấu lớn, vấn đề lớn khiến cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn là các vận động viên cứ chơi vượt quá khả năng của họ.” Và ông có khuyên chúng ta rằng “Hãy chơi trò chơi của bản thân mình biết điểm mạnh của bạn, hãy chơi tốt nhất có thể trong khả năng của bạn và tập trung hoàn toàn vào những gì bạn làm.

Bí quyết môi giới bất động sản thành côngTôi muốn khẳng định với các bạn rằng: các yếu tố để bán hàng  thành công trong bất động sản thì có rất nhiều nhưng điều quan trọng là chúng ta cần có niềm tin, niềm đam mê mãnh liệt. Có 1 số bạn nói đúng tôi không phải xuất phát từ con số O bởi vì từ thời sinh viên tôi đã cố gắng tích lũy rất nhiều kiến thức và mối quan hệ. Tôi có được điều đó là từ các công việc làm thêm của mình. Tôi cũng đã từng làm Kinh doanh theo mạng, bán khóa học đào tạo, MC, tổ chức hội thảo, kinh doanh nước khoáng…Nhờ đó mà tôi có được kĩ năng giao tiếp khá tự tin, có mối quan hệ, gặp được nhiều người thành công. Nhưng bí quyết thực sự vẫn nằm ở “chính chúng ta”.

PASSION – BELIEVE – FOCUS

Thời kì bất động sản 2012 sẽ là 1 năm gặp khó khăn nhất theo như một số chuyên gia nhận định. Và Theo ông Alan thì tình hình sẽ còn có thể kéo dài cho 5 - 10 năm nữa. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là giai đoạn tốt cho một sự chuẩn bị lâu dài. Thời kì mới bất động sản cần những môi giới có kiến thức và thực sự chuyên nghiệp.

Theo Nguyễn Thị Huệ